Aston Martin trảm tướng, lấy người từ Mercedes-AMG

Tháng Năm 26, 2020 9:47 sáng

Gần như chắc chắn ghế nóng mà CEO Andy Palmer để lại sẽ dành cho giám đốc phân nhánh Mercedes-AMG hiện tại.

Aston Martin trảm tướng, lấy người từ Mercedes-AMG

Andy Palmer, giám đốc điều hành lèo lái Aston Martin từ 2014 tới nay có vẻ như sẽ rời cương vị ngay trong tuần này sau khi các nhà tài trợ của thương hiệu Anh Quốc đã hết kiên nhẫn sau khi cổ phiếu hãng này tụt giá thê thảm trong thời gian qua.

Theo Financial Times, vị trí của Andy Palmer sẽ được thay thế bởi Tobias Moers – giám đốc điều hành hiện tại của phân nhánh Mercedes-AMG. Aston Martin cũng xác nhận sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về “thay đổi nhân sự cấp cao” vào thời điểm thích hợp. CEO Andy Palmer từ chối bình luận về sự việc này.

Aston Martin trảm tướng, lấy người từ Mercedes-AMG - Ảnh 1.

Để dễ hiểu tình cảnh của Aston Martin, kể từ khi cổ phiếu của họ được bán công khai vào 2 năm trước giá trị của chúng đã giảm… 98% vì 2 yếu tố Brexit và mới đây là COVID-19.

Doanh số dòng Vantage mới nhất thấp hơn hẳn dự kiến do phân khúc xe thể thao không còn hot như xưa cũng khiến sự tự tin của các cổ đông Aston Martin giảm mạnh. Trong năm ngoái, hãng lỗ khoảng 122 triệu USD và dự đoán chỉ có thể quay đầu khi DBX chính thức bàn giao tới tay khách hàng trên toàn cầu.

Dù vậy, cứu tinh của Aston Martin (giống tình cảnh Cayenne và Porsche trước kia) lại bị chậm tiến độ đi đáng kể vì dịch COVID-19 khi đến thời điểm này vẫn chưa thể mở bán. Các dự án quan trọng khác như siêu xe Valkyrie hay thương hiệu con Lagonda cũng đang ngấp ngưởng nguy cơ bị hủy bỏ hoặc lùi sâu lịch ra mắt.

FERRARI ROMA GIÁ CHỈ 231.000 USD

Mẫu siêu xe mới cấu hình 2+2 Ferrari Roma vừa chính thức được giới thiệu tại Malaysia đi kèm giá bán 231.000 USD. Ferrari chính thức giới thiệu Roma hoàn toàn mới đến người tiêu dùng tại Malaysia đi kèm giá bán 989.000 RM tương đương 231.000 USD. Những người…