GM cũng công bố lỗ hàng trăm triệu mỗi xe khi bán quá rẻ nhưng có cách khác để ‘móc túi’ các đại gia

Tháng Mười Hai 3, 2019 8:17 sáng

Mỗi chiếc Chevrolet Corvette đời mới bán ra ở mức dưới 80.000 USD đồng nghĩa với một khoản lỗ không hề nhỏ cho tập đoàn mẹ GM.

GM cũng công bố lỗ hàng trăm triệu mỗi xe khi bán quá rẻ nhưng có cách khác để 'móc túi' các đại gia

Mức giá tốt đến mức khó tin của Chevrolet Corvette (khởi điểm dưới 60.000 USD) là một điểm cộng vô cùng lớn cho chiếc xe thể thao Mỹ trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, để áp dụng biểu giá vô cùng cạnh tranh này, GM phải chịu thiệt khá nhiều khi theo một nguồn tin nội bộ của họ chia sẻ với Motor Trend, tập đoàn này lỗ (tối đa) 20.000 USD mỗi xe Corvette bán ra ở mức 80.000 USD trở xuống.

GM cũng công bố lỗ hàng trăm triệu mỗi xe khi bán quá rẻ nhưng có cách khác để móc túi các đại gia - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nguồn tin này xác nhận giá xe sẽ tăng dần từ 2021 trở đi nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để bù lại chi phí sản xuất thuộc diện cao nhất trên thị trường. Có lẽ cũng vì lý do này mà GM trang bị một catalog với hàng trăm đồ chơi đầy đủ lớn nhỏ từ nội, ngoại thất cho tới hệ thống truyền động cho người dùng với hy vọng các tùy chọn ngoài này có thể giúp đem lại thêm nguồn thu cho hãng.

Giá thành của mỗi chiếc Corvette 2020, theo nguồn trên, rơi vào mức 79.995 USD theo ngân sách cho phép ban đầu của GM. Dù vậy, đây là mức tăng quá lớn so với Corvette đời trước và nếu mở bán xe ở mức giá này, hãng sẽ nhận được cực kỳ nhiều lời phàn nàn, thậm chí là bị tẩy chay bởi fan ruột nên GM buộc phải cắn răng chốt giá như trên.

GM cũng công bố lỗ hàng trăm triệu mỗi xe khi bán quá rẻ nhưng có cách khác để móc túi các đại gia - Ảnh 2.

Ngoài cách “móc túi” người dùng bằng những tùy chọn ngoài, GM còn chuẩn bị tung 2 cấu hình Z06 và ZR1 cho Corvette mà họ có thể thoải mái hơn với biểu giá đề ra. Mức giá khởi điểm tối đa của chúng có thể lên tới 100.000 USD.

Đại gia Bình Định lột xác Mercedes-Benz GL 450: Độ khủng kiểu Brabus nhưng pha đổi màu còn “gắt” hơn

Dẫu là mẫu xe hiếm có nhưng Mercedes-Benz GL-Class vẫn được chủ nhân nâng cấp theo nhiều cách để trở thành “hàng độc” tại Việt Nam. Mới đây, một chiếc Mercedes-Benz GL450 có diện mạo khác lạ mang biển số Bình Định đã xuất hiện trên mạng xã hội. Chiếc…

Cận cảnh hệ thống ống xả hàng thửa trị giá trăm triệu đồng trên chiếc McLaren 720S của Cường ‘Đô-la’

Hệ thống ống xả mới trên chiếc McLaren 720S khá nổi bật khi được khắc logo riêng của đôi vợ chồng Cường “Đô-la”. Chiếc McLaren 720S màu cam này được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “Đô-la”) tậu về trước hành trình Car Passion 2019. Khá đáng tiếc là vị…