Toyota Rise – SUV mới đe doạ Ford EcoSport

Tháng Mười 19, 2019 9:17 sáng

Toyota Rise mới dài chưa đầy 4 mét và sẽ được mở bán rộng rãi trên trường quốc tế.

Toyota Rise - SUV mới đe doạ Ford EcoSport

Chỉ trong vài ngày qua, Toyota đã để lộ khá nhiều tin tức về các dòng sản phẩm hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt của mình. Thế hệ Corolla hybrid kế tiếp chạy thử tại Malaysia, xe điện đô thị thông minh siêu nhỏ ra mắt tại triển lãm Tokyo 2019 sắp tới và giờ là một dòng SUV siêu nhỏ có tên Toyota Rise.

Chốt lịch ra mắt tại sân nhà Nhật Bản của Toyota trong tháng 11, Rise về cơ bản sử dụng khung gầm Daihatsu DN Trec Concept ra mắt tại triển lãm Tokyo 2 năm trước kết hợp với dàn trang thiết bị của Daihatsu Rocky sắp được hồi sinh.

Toyota Rise - SUV mới đe doạ Ford EcoSport - Ảnh 1.

Chiều dài xe được cho là 3,98 mét – khá khiêm tốn nhưng Toyota hứa hẹn không vì vậy mà không gian bên trong cabin bị hạn chế.

Nói một chút về Daihatsu Rocky, dòng tên này được thương hiệu Nhật sản xuất từ 1989 tới 2002 và giờ chuẩn bị được Toyota hồi sinh lại vì đánh đúng phân khúc SUV cỡ nhỏ đang vô cùng hot trên toàn cầu. Bản mới (cùng Toyota Rise) sử dụng khung gầm DNGA (Daihatsu New Global Architecture) do Toyota chế tạo dành riêng cho các thị trường đang phát triển.

Toyota Rise - SUV mới đe doạ Ford EcoSport - Ảnh 2.

Daihatsu Rocky

Theo website hãng, chiến lược của họ là “ưu tiên hàng đầu vào khu vực ASEAN bao gồm Indonesia và Malaysia – 2 quốc gia vẫn đã và đang đón nhận xe Daihatsu rất tốt”. DNGA hỗ trợ tốt xe ở phân khúc A và B cũng như xe kei truyền thống của người Nhật Bản.

Toyota Rise - SUV mới đe doạ Ford EcoSport - Ảnh 3.

Daihatsu DN-Trec Concept

Quay lại Toyota Rise, xe chắc chắn có tùy chọn cấu hình 2 cầu. Động cơ sử dụng là loại 1.0L 3 xy-lanh, có lẽ là bản nâng cấp từ 1KR-FE sử dụng trên Aygo.

Mitsubishi Attrage 2020 ra mắt Việt Nam: 12 điểm mới, giá sốc từ 375 triệu, rẻ nhất phân khúc, đe doạ Kia Soluto

Những thay đổi trên Mitsubishi Attrage mới tập trung vào thiết kế và tiện nghi, trong khi khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu nổi tiếng vẫn giữ nguyên cùng mức giá giảm nhẹ. Mitsubishi gần như đã hoàn thiện đội hình xe “Dynamic Shield” ở mọi phân khúc tại…